ดอกไม้ประจำวันเกิด

ดอกไม้ประจำวันเกิด 7 ชนิด ความหมายดี ๆ ที่คุณอาจไม่รู้

สวัสดีจ้าเพื่อน ๆ ทุกคน รู้ไหมว่าดอกไม้ประจำวันเกิดของเราแต่ละคนนั้น มีความหมายดีๆ ซ่อนอยู่ด้วย บางคนอาจจะรู้อยู่แล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าดอกไม้ประจำวันเกิดของตัวเองนั้นสื่อถึงอะไร งั้นวันนี้พเราจะพาไปทำความรู้จักกับความหมายดีๆ ของดอกไม้ประจำวันเกิดกันนะ

ดอกไม้ประจำวันเกิด เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะเป็นสัญลักษณ์ของวันเกิดที่แสดงถึงความหมายดีๆ และความปรารถนาดี ดอกไม้แต่ละวันมีความหมายแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะของดอกไม้และสีสันของดอกไม้ มาดูกันดีกว่าว่าดอกไม้ประจำวันเกิดแต่ละวันมีความหมายดีๆ อะไรซ่อนอยู่บ้าง

อ่าน: ต้นไม้ประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน เสริมดวงงาน ความรักปัง เรียกทรัพย์

ดอกไม้ประจําวันเกิด

ดอกไม้ประจำวันเกิดวันอาทิตย์ ทานตะวันสีเหลือง

ทานตะวันเป็นดอกไม้ที่มักหันหน้าไปหาดวงอาทิตย์เสมอ สื่อถึงความมุ่งมั่น และความฝันอันยิ่งใหญ่ เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ที่เป็นคนทะเยอทะยานและรักความท้าทาย กระตือรือร้น สดใส มองโลกในแง่ดี และเต็มไปด้วยพลัง

ดอกไม้ประจําวันเกิด สากล

ดอกไม้ประจำวันเกิดวันจันทร์ ดอกมะลิ

ดอกมะลิเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สื่อถึงความบริสุทธิ์ ความรัก ความอ่อนโยน และความจริงใจ เหมาะกับคนเกิดวันจันทร์ที่เป็นคนอ่อนหวานและจริงใจ มองโลกในแง่ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เป็นเพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์

ดอกไม้ประจําวันเกิด

ดอกไม้ประจำวันเกิดวันอังคาร ดอกกุหลาบและกล้วยไม้สีชมพู

ดอกกุหลาบสีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความอ่อนหวาน ความสง่างาม และความเป็นมิตร เหมาะกับคนเกิดวันอังคารที่เป็นคนร่าเริงและเข้ากับคนง่าย ส่วนกล้วยไม้สีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของความแสนดีและความขี้เล่น เหมาะกับคนเกิดวันอังคารที่เป็นคนอารมณ์ดีและชอบช่วยเหลือผู้อื่น

ดอกไม้ประจําวันเกิด สากล

ดอกไม้ประจำวันเกิดวันพุธ ดอกลิลลี่

ดอกไม้ประจำวันพุธคือ ดอกลิลลี่ ดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์ หมายถึง ความบริสุทธิ์ ความอ่อนโยน และความอ่อนน้อมถ่อมตน คนเกิดวันพุธมักเป็นคนจิตใจดี อ่อนโยน อ่อนน้อมถ่อมตน และรักสงบ

ดอกไม้ประจําวันเกิด

ดอกไม้ประจำวันเกิดวันพฤหัสบดี ดอกกุหลาบสีเหลือง

ดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ ความอบอุ่น และความซื่อสัตย์ เหมาะกับคนเกิดวันพฤหัสบดีที่เป็นคนซื่อสัตย์และชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความคิดสร้างสรรค์ มุ่งมั่นในสิ่งที่ทำ และเพียรพยายามจนประสบความสำเร็จ

ดอกไม้ประจําวันเกิด สากล

ดอกไม้ประจำวันเกิดวันศุกร์ ดอกไวโอเลตและลาเวนเดอร์

ดอกไวโอเลตเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยน ความโรแมนติก และความฝัน ส่วนลาเวนเดอร์เป็นสัญลักษณ์ของความสงบและความผ่อนคลาย เหมาะกับคนเกิดวันศุกร์ที่เป็นคนอ่อนหวานและโรแมนติก น่ารัก และเป็นที่รักของทุกคน

ดอกไม้ประจําวันเกิด

ดอกไม้ประจำวันเกิดวันเสาร์ ดอกกุหลาบสีม่วง

ดอกไม้ประจำวันเสาร์คือ ดอกกุหลาบสีม่วง ดอกไม้สีม่วงเข้ม หมายถึง ความสง่างาม ความลึกลับ และเสน่ห์ คนเกิดวันเสาร์มักเป็นคนมีเสน่ห์ ลึกลับ น่าค้นหา และเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง

ดอกไม้ประจําวันเกิด สากล

ร้านดอกไม้ปลอม ดูเหมือนจริง เรามีดอกไม้ปลอมให้เลือกหลากหลายรูปแบบ คุณภาพดี สวยเหมือนจริง ไม่ว่าจะมอบให้ใครก็ประทับใจอย่างแน่นอน

สรุป ดอกไม้ประจำวันเกิดสากล

ดอกไม้ประจำวันเกิดเป็นสิ่งแทนใจที่มีความหมายดี ๆ มากมาย เราสามารถมอบดอกไม้ให้กับคนที่รักในวันเกิดของพวกเขา เพื่อแสดงความรัก ความห่วงใย และความรู้สึกดี ๆ ที่เรามีให้พวกเขาได้ นอกจากการเลือกดอกไม้ให้เหมาะกับวันเกิดแล้ว การเลือกดอกไม้ให้เหมาะกับบุคลิกของคนที่เรารักก็สำคัญเช่นกัน

ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหาดอกไม้เพื่อมอบให้แฟนของคุณ คุณอาจเลือกดอกไม้ที่สื่อถึงความโรแมนติกหรือความรัก เช่น ดอกกุหลาบสีแดงหรือดอกลิลลี่สีขาว หากคุณกำลังมองหาดอกไม้เพื่อมอบให้เพื่อนสนิทของคุณ คุณอาจเลือกดอกไม้ที่สื่อถึงความเป็นเพื่อน เช่น ดอกทานตะวันหรือดอกเดซี่ เป็นต้น หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณรู้จักดอกไม้ประจำวันเกิด 7 ชนิด และเลือกดอกไม้ที่เหมาะสมมอบให้กับคนที่คุณรักได้นะคะ

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

ดอกไม้ความหมายดีๆ สื่อแทนใจให้คนพิเศษ
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ

5 ดอกไม้แทนคำขอโทษ เลือกอย่างไรให้ถูกใจคนรับ
อ่านต่อ