ความหมายไฮเดรนเยีย

ความหมายดอกไม้ ไฮเดรนเยีย ดอกไม้ที่สื่อถึงมากกว่าความสวยงาม

ความหมายดอกไม้..ไฮเดรนเยีย

ช่วงนี้เมืองไทยของเราเข้าสู่หน้าฝนแล้ว และเมื่อพูดถึงหน้าฝนดอกไม้ที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดันแรกๆ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากดอกไฮเดรนเยีย

ไฮเดรนเยีย คือ ดอกไม้ที่มีลักษณะเป็นพุ่มกลมและกลีบที่บางดูนุ่มนิ่ม แต่จริงๆ แล้วกลีบดอกที่เราเห็นนั้นคือกลีบเลี้ยง ส่วนกลีบดอกที่แท้จริงของมันมีขนาดเล็กอยู่ตรงใจกลางของโคนกลีบเลี้ยง ไฮเดรนเยียเจริญเติบโตได้ดีและสวยงามที่สุดในหน้าฝน วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับไฮเดรนเยีย ดอกไม้ที่มีรูปร่างอันเป็นเอกลักษณ์กันค่ะ

ความหมายดอกไม้ ไฮเดรนเยีย

รู้หรือไม่? ไฮเดรนเยียแต่ละสีมีความหมายที่แตกต่างกัน

อีกหนึ่งความพิเศษของไฮเดรนเยียก็คือ ไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ที่เปลี่ยนสีไปตามสภาพของดิน ถ้าดินเป็นกรด ไฮเดรนเยียจะกลายเป็นสีน้ำเงิน แต่ถ้าดินเป็นเบส ไฮเดรยเยียก็จะเป็นสีม่วงหรือ สีแดง ทำให้บางครั้งเราจึงเห็นไฮเดรนเยียหลากสีได้ในต้นเดียวกัน

ความหมายของไฮเดรนเยียสีฟ้า

  • ไฮเดรนเยียสีฟ้า หมายถึง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นฉันก็พร้อมที่จะให้อภัย

ความหมายของไฮเดรนเยียสีม่วง

  • ไฮเดรนเยียสีม่วง หมายถึง การชื่นชมผู้รับว่า เธอช่างมีเสน่ห์

ความหมายของไฮเดรนเยียสีชมพู

  • ไฮเดรนเยียสีชมพู หมายถึง ความอ่อนโยน

ความหมายของไฮเดรนเยียสีเขียว

  • ไฮเดรนเยียสีเขียว หมายถึง การบอกผู้รับว่าเธอเป็นตัวของตัวเอง

ความหมายของไฮเดรนเยียสีขาว

  • ไฮเดรนเยียสีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา ความเคารพซึ่งกันและกัน

ไอเดียสำหรับการนำดอกไฮเดรนเยียไปตกแต่งมีอะไรบ้าง มาดูกัน

ช่อดอกไฮเดรนเยีย

ไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ที่มีสีและรูปร่างที่สวยงามอยู่แล้ว ดังนั้นแค่ดอกไฮเดนเยียเดี่ยว ๆ ก็ใช้ได้ โดยนำไปผูกกับริบบิ้นหรือห่อกระดาษก็จะได้ช่อดอกไฮเดรนเยียขนาดพอดีมือ แต่ถ้าอยากให้มีความสวยงามหลากหลายมากขึ้นก็สามารถนำดอกไฮเดรนเยียไปแซมกับดอกไฮเดรนเยียด้วยกันเอง กลายเป็นช่อดอกไฮเดรนเยียหลากสี หรือจะแซมกับดอกอื่น เช่น ดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ ดอกหน้าวัวด้วยก็ได้ก็จะสวยไปอีกแบบ และเราสามารถเลือกโทนสีได้ตามชอบ โดยโทนสีแต่ละสีก็จะเหมาะกับผู้รับที่แตกต่างกันไป

แจกันดอกไฮเดรนเยีย

ไฮเดรนเยีย มีทั้งแบบช่อบุชเล็ก ๆ ก้านสั้นหรือแบบเดี่ยวก้านยาว ดังนั้นเราควรจะเลือกแจกันให้เหมาะสมกับดอกไม้ และคำนึงสถานที่ที่จะนำแจกันไปตกแต่ง แจกันไฮเดรนเยียมีหลายแบบมีทั้งแบบดอกเดี่ยว ๆ แล้วเน้นตกแต่งแจกันด้วยการผูกโบว์ที่มีสีสัน หรือจะนำไปตกแต่งกับไฮเดรนเยียสีอื่น หรือดอกไม้อื่น ใบไม้ก็ได้ ก็จะสวยงามไปอีกแบบ

ดอกไฮเดรนเยียมีอันตรายจริงหรือไม่?

แม้ไฮเดรนเยียจะเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม ดูอ่อนโยน แต่ไฮเดรนเยียของจริงก็มีข้อเสีย นั่นคือนอกจากจะต้องคอยรดน้ำตลอดเวลา และต้องคอยไม่ให้ดอกเหี่ยวเฉาแล้ว ส่วนประกอบของไฮเดรนเยีย โดยเฉพาะส่วนรากหรือใบยังมีพิษอีก ซึ่งก็คือไซยาไนต์ที่ถ้าหากสัมผัสหรือรับประทานเข้าไปแล้วก็อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้นแล้วไฮเดรนเยียปลอมจึงเป็นกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยนั่นเอง

ข้อดีของไฮเด็นเยียร์ปลอม

  • ไม่มีพิษ ปลอดภัย : สำหรับเด็กและสัตว์เลี้ยง อีกทั้งยังต้องคอยกังวลเรื่องเกสรหรือต้องมาเก็บกวาดกลีบที่หลุดร่วงตลอดเวลา
  • ทำความสะอาดง่าย : เพียงแค่ใช้ผ้าเปียกเช็ดคราบสกปรก หรือจะใช้ไดร์เป่าผมเพื่อเป่าเอาฝุ่นออกก็ทำได้
  • มีสีสันและรูปแบบให้เลือกมากมาย : ไฮเดรนเยียปลอมนั้นมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบก้านยาวพุ่มเดี่ยว ๆ แบบช่อบุชที่ประกอบด้วย 5-6 ช่อ ใน1ก้าน แบบผ้าธรรมดา หรือจะเป็นแบบผ้านิ่มเรียลทัชที่หน้าตาและสัมผัสเหมือนของจริงแต่ปลอดภัย อีกทั้งไฮเดรนเยียยังมีให้เลือกหลายโทนสี ทั้งสีพาสเทล เช่น ขาว ฟ้าอ่อน หรือสีสด ๆ อย่างสีแดง สีน้ำเงิน สีม่วง

ไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความนุ่มนวล อ่อนโยน หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความเศร้า ความไม่สมหวัง ความเย็นชา หัวใจที่ด้านชา เนื่องจากไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ที่ทนต่ออากาศหนาวเย็น แต่แท้ที่จริงแล้วความหมายในทางที่ดี ก็มีเช่นกัน นั่นคือขอบคุณที่เข้าใจกัน ขอบคุณที่ยอมรับกันเสมอมา

สรุป ความหมายดอกไม้ ไฮเดรนเยีย

ไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ที่เปลี่ยนสีไปตามสภาพของดิน ถ้าดินเป็นกรด ไฮเดรนเยียจะกลายเป็นสีน้ำเงิน แต่ถ้าดินเป็นเบส ไฮเดรยเยียก็จะเป็นสีม่วงหรือ สีแดง นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้บางครั้งเราเห็นไฮเดรนเยียหลากสีได้ในต้นเดียวกันได้ แต่นอกจากไฮเดรนเยียจะเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงามแล้ว

ดอกไฮเดรนเยียมีข้อเสีย นั่นคือนอกจากจะต้องคอยรดน้ำตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ดอกเหี่ยวเฉา และที่อันตรายที่สุดคือ ส่วนประกอบของไฮเดรนเยียโดยเฉพาะส่วนรากหรือใบนั้นมีพิษอีก ซึ่งก็คือไซยาไนต์ที่ถ้าหากสัมผัสหรือรับประทานเข้าไปแล้วก็อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้นแล้วไฮเดรนเยียปลอมจึงเป็นกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ปลอดภัย

สำหรับใครที่กำลังมองหาดอกไฮเดรนเยียสวยๆ  เพื่อไปตกแต่งบ้าน ร้านอาหาร หรือจัดเป็นช่อ ร้านของเราก็มีให้เลือกสรร ไม่ว่าจะไฮเดรนเยียเป็นแบบก้านเดี่ยว แบบช่อ ที่มีก้านสั้น ๆ แต่พุ่มหนา หรือจะเป็นแบบเรียลทัชที่สัมผัสนุ่มนิ่มเหมือนจริง ร้านดูเหมือนจริง ร้านขายต้นไม้และดอกไม้ประดิษฐ์ที่สวยเหมือนของจริง จำหน่ายดอกไม้ปลอมและต้นไม้ปลอมคุณภาพพรีเมียม นำเข้าจากต่างประเทศ หลากหลายดีไซน์ ไม่มีเหี่ยวเฉาดูแลง่าย บริการจัดส่งทั่วประเทศ ออกแบบและจัดดอกไม้ตามความต้องการ ปรึกษาได้ฟรี ที่ไลน์ @Line Doomuenjing

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

ดอกไม้แทนคำขอบคุณ ของขวัญสุดล้ำค่าเพื่อคนสำคัญของคุณ
อ่านต่อ

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

5 ดอกไม้แสดงความอาลัย ความหมายดีๆ ที่ใช้จัดงานศพมีอะไรบ้าง
อ่านต่อ

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

5 ดอกไม้แสดงความยินดีผู้ใหญ่ ความหมายดีให้ผู้ใหญ่ที่คุณรัก
อ่านต่อ