วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอม

4 วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอม เคล็ดลับดูแลให้ดูเหมือนใหม่เสมอ

วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอม

วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอม เคล็ดลับดูแลให้ดูเหมือนใหม่เสมอ

วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอมเป็นขั้นตอนที่สำคัญเพื่อรักษาความสวยงามและความสะอาดของต้นไม้ในบ้านหรือที่ทำงาน เมื่อต้นไม้ปลอมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งที่มีความนิยมและถูกนำมาใช้ในการตกแต่งบริเวณต่างๆ เช่น บ้านพักหรือคอนโดอาคารชุด ร้านอาหารหรือร้านกาแฟ การดูแลรักษาความสะอาดของต้นไม้ปลอมจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรให้ความสนใจ

วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอม

วิธีการทำความสะอาดต้นไม้ปลอมและการรักษาความสะอาด

วิธีล้างน้ำ

สำหรับต้นไม้ปลอมขนาดเล็กที่ทำจากวัสดุพลาสติกหรือวัสดุอื่นๆ สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ ดังนี้:

 1. เริ่มต้นด้วยการใช้ไม้ขนไก่หรือแปรงทาสีขนอ่อนปัดฝุ่นออกจากต้นไม้ปลอม ถ้าคุณแพ้ฝุ่นหรือเป็นภูมิแพ้ ควรสวมหน้ากากอนามัยในขณะทำความสะอาดเพื่อป้องกันฝุ่น
 2. นำต้นไม้ปลอมไปล้างที่อ่างล้างหน้าหรืออ่างล้างจานโดยใช้น้ำปกติ เปิดก๊อกน้ำฉีดล้างส่วนต้นและใบของต้นไม้ ในขณะนี้ควรระมัดระวังที่จะไม่ให้กระถางหรือกระถางต้นไม้โดนน้ำเพราะอาจทำให้กระถางแห้งช้า และน้ำอาจขังอยู่ในกระถางได้
 3. หลังล้างน้ำแล้ว นำต้นไม้ปลอมไปตากแดดหรือวางไว้ที่บริเวณที่มีลมพัดเพื่อให้แห้ง


วิธีฉีดน้ำ

สำหรับต้นไม้ปลอมขนาดกลางและใหญ่ วิธีการทำความสะอาดด้วยการฉีดน้ำเป็นตัวเลือกที่ดี นี่คือขั้นตอนวิธีทำ:

 1. ย้ายต้นไม้ปลอมออกจากบริเวณในบ้าน เพื่อไม่ให้ฝุ่นกระจายไปในบริเวณในบ้าน.
 2. ใช้ไม้ขนไก่หรืออาจใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดไม่สูงเกินไป เพื่อปัดฝุ่นออกจากใบและก้านของต้นไม้ปลอม แต่ต้องระวังอย่าให้เครื่องดูดฝุ่นดูดส่วนใบไม้หรือทำให้ใบไม้หลุดออกไป และไม่ให้เสียหาย
 3. หล่อเล็กน้อยน้ำลงบนใบต้นไม้เพื่อดูการตอบสนองต่อน้ำ หากไม่มีการปฏิกิริยาอะไรเกิดขึ้น นั่นแสดงว่าต้นไม้ปลอมสามารถล้างด้วยน้ำได้
 4. หลังจากนั้น ใช้สายยางหัวฉีดสเปรย์น้ำเพื่อทำความสะอาดโดยไม่ให้ฉีดน้ำแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ต้นไม้ปลอมเสียหาย
 5. เขย่าน้ำส่วนเกินออกจากต้นไม้แล้วนำไปตากแดดจนแห้ง อย่าลืมตรวจสอบว่าต้นไม้ปลอมได้แห้งสนิทแล้วก่อนนำเข้าบ้าน ทำให้ต้นไม้ปลอมดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

วิธีผ้าชุบน้ำเช็ด

สำหรับต้นไม้ปลอมที่มีขนาดใบใหญ่ คุณสามารถใช้ผ้านุ่มชุบน้ำเพื่อเช็ดฝุ่นออกได้ วิธีการทำคือ:

 1. นำผ้านุ่มและสะอาดมาชุบในน้ำและเริ่มเช็ดใบและกิ่งของต้นไม้ปลอมเพื่อทำความสะอาด หากต้องการความสะอาดมากขึ้น คุณสามารถใช้ผ้าชุบเจลอาบน้ำเพื่อเช็ดด้วย และจากนั้นใช้ผ้านุ่มชุบน้ำเพื่อเช็ดอีกครั้ง ขั้นตอนนี้ควรใช้ความเบามือและความระมัดระวังเพื่อปกป้องต้นไม้ปลอมไม่ให้เสียหาย.
 2. หลังจากที่เช็ดฝุ่นออกแล้ว นำต้นไม้ปลอมไปตากแดดหรือวางไว้ในที่ที่มีลมพัดเพื่อให้แห้ง

วิธีซักแห้ง

สำหรับต้นไม้ปลอมที่ไม่สามารถถอดออกจากกระถางได้หรือเป็นต้นไม้ปลอมที่ไม่เหมาะกับการใช้น้ำ คุณสามารถใช้วิธีซักแห้งในการทำความสะอาดได้ วิธีการคือ

 1. ถอดต้นไม้ปลอมออกจากกระถาง หากเป็นไปได้ หรือถ้าไม่สามารถถอดได้ก็ควรระวังในการรดน้ำจะทำให้กระถางเปียกน้ำ
 2. นำเอาน้ำใส่ถังและเติมน้ำยาซักผ้าเล็กน้อยลงไปในน้ำ ไม่ต้องเติมน้ำยาเยอะเกินไป.
 3. นำต้นไม้ปลอมลงในน้ำและใช้มือปัดเบาๆ เพื่อทำความสะอาด ไม่ควรใช้แรงเกินไปเพราะอาจทำให้ใบไม้หรือกิ่งของต้นไม้ปลอมหลุด
 4. หลังจากที่เป็นการล้างแล้ว นำต้นไม้ปลอมออกจากน้ำและนำไปตากแดดให้แห้งสนิท จากนั้นคุณสามารถนำกลับมาใช้ตกแต่งได้เหมือนเดิม
วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอม

 

การทำความสะอาดต้นไม้ปลอมเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างง่ายและสามารถทำได้ด้วยวิธีต่างๆ ขึ้นอยู่กับขนาดและวัสดุที่ต้นไม้ปลอม คุณสามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมกับต้นไม้ปลอมของคุณเพื่อรักษาความสะอาดและความสวยงามของต้นไม้ในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สรุป ข้อแนะนำในการดูแลต้นไม้ปลอม

ก่อนที่คุณจะทำความสะอาดต้นไม้ปลอมด้วยน้ำ ขอแนะนำให้ตรวจสอบอุณหภูมิของน้ำก่อน โดยควรให้น้ำเป็นอุณหภูมิห้อง น้ำที่ร้อนหรืออุ่นอาจทำให้กาวที่ยึดต้นไม้ปลอมละลายได้

หากต้นไม้ปลอมมีมอสเป็นฐานในกระถางและมีการเปียกจากการทำความสะอาด ควรระวังว่าอาจใช้เวลาในการแห้งช้าในกรณีนี้ คุณสามารถใช้ไดร์เป่าที่มีลมธรรมดาเพื่อช่วยในการเร่งกระบวนการแห้ง หากมีหินประดับเป็นฐานในกระถาง คุณควรใช้แปรงสีฟันที่ไม่ได้ใช้แล้ว และชุบในน้ำหมาดๆ จากนั้นแปรงเพื่อทำความสะอาดที่หินประดับได้อย่างระมัดระวัง

การรักษาความสะอาดและความงามของต้นไม้ปลอมเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ต้นไม้ดูเหมือนใหม่และสวยงามตลอดเวลา ด้วยขั้นตอนที่ถูกต้องและคำแนะนำด้านบน คุณสามารถทำความสะอาดต้นไม้ปลอมได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยแล้วค่ะ

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

5 ดอกไม้แสดงความอาลัย ความหมายดีๆ ที่ใช้จัดงานศพมีอะไรบ้าง
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ

5 ดอกไม้แทนคำขอโทษ เลือกอย่างไรให้ถูกใจคนรับ
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ

ดอกไม้ประจำวันเกิด 7 ชนิด ความหมายดี ๆ ที่คุณอาจไม่รู้
อ่านต่อ