ดอกไม้ความหมายดีๆ

ดอกไม้ความหมายดีๆ สื่อแทนใจให้คนพิเศษ

เลือกดอกไม้ให้ตรงใจ ด้วยดอกไม้ความหมายดีๆ

ดอกไม้นอกจากจะมีสีสันสวยงาม และทำให้บรรยากาศโดยรวมดูสดชื่นแล้ว ดอกไม้ยังเป็นสิ่งที่มีความหมายในตัวเองอีกด้วย ผู้คนจึงมักจะใช้ดอกไม้เป็นสื่อกลางในการบอกความในใจ และวันนี้เราจะมาแนะนำดอกไม้ความหมายดีๆ กัน

ดอกไม้แต่ละชนิดมีความหมายแตกต่างกันไป แต่เราก็สามารถแบ่งเป็นประเภทใหญ่ ๆ ได้ดังนี้

ดอกไม้ความหมายดีๆ

ดอกไม้ความหมายดีๆ เกี่ยวกับความรัก

ส่วนมากจะเป็นดอกไม้เกี่ยวกับความรักจะเป็นดอกไม้ที่มี สีแดง ชมพู ซึ่งเป็นสีที่มองแล้วชวนให้นึกถึงความรักโรแมนติก ความหลงใหล เป็นดอกไม้ที่คนเรามักจะมอบให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์ ดอกไม้วาเลนไทน์ ดอกไม้เกี่ยวกับความรักเช่น

 • กุหลาบ เป็นดอกไม้ยอดนิยมที่คนต้องนึกถึงเป็นอย่างแรก กุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีสีสันสดใส และมีหลายพันธุ์ให้เลือก เช่น กุหลาบอังกฤษ กุหลาบหนู นอกจากนั้นแล้วกุหลาบยังเป็นตัวแทนของเทพีวีนัส เทพีแห่งความรัก อีกด้วย
 • ทิวลิป เป็นดอกไมัที่สีสันสดใส และมีลักษณะดอกที่ดูน่ารักคล้ายกับถ้วย ทิวลิปแต่ละสีมีความหมายที่แตกต่างกัน โดยทิวลิปสีแดงจะหมายถึง ความรักที่จริงใจ ความหลงใหล
 • คาร์เนชั่น เป็นดอกไม้ที่ลักษณะดอกเป็นกลีบซ้อนๆ กัน มีความหมายถึง ความรักที่สดใส และผลิบานเหมือนกับรูปร่างของดอกคาร์เนชั่น

ดอกไม้ความหมายดีๆ เกี่ยวกับความรักมิตรภาพ

ดอกไม้ที่มีความหมายนี้ มักจะเป็นดอกไม้ที่มีสีสันสดใส สนุกสนาน มีดอกที่เป็นสีส้มหรือสีเหลือง  เช่น

 • ทานตะวัน เป็นดอกไม้ที่มีก้านตั้งตรง ดอกเดี่ยวเป็นหน้าดอกขนาดใหญ่ ตัวดอกมักจะหันไปหาดวงอาทิตย์เสมอ ความหมายของดอกทานตะวันคือความเชื่อมั่น รักที่มั่นคงทั้งในแง่ความรักโรแมนติกและมิตรภาพ
 • แดฟโฟดิล หรืออีกชื่อหนึ่งคือนาร์ซิสซัส มีความหมายถึงมิตรภาพแท้ และยังมีอีกความหมายอีกนัยหนึ่งคือ เกียรติยศ ความกล้าหาญ และยังเป็นสัญลักษณ์ของความหวังอีกด้วย
 • ลาเวนเดอร์ เป็นดอกที่มีลักษณะเรียวเล็กสีม่วง สามารถมอบให้ได้ทั้งเพื่อน ญาติผู้ใหญ่ คนรัก มีความหมายคือ ความทรงจำที่งดงาม ความสงบ และอวยพรให้ประสบความสำเร็จ

ดอกไม้ความหมายดีๆ

ดอกไม้ความหมายดีๆ เกี่ยวกับการเคารพ นับถือ

มักจะเป็นดอกไม้ที่มีสีอ่อน เน้นสีขาว สีฟ้า ดูแล้วให้ความรู้สึกสงบ สุภาพ ดูถ่อมตัว และมักจะนำไปมอบให้กับญาติผู้ใหญ่ ดอกไม้แสดงความยินดีผู้ใหญ่ เช่น

 • กล้วยไม้ กล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่มีกิ่งที่โค้ง เป็นลักษณะโดดเด่น มีหลายสี มองแล้วให้ความรู้สึกสง่างาม สูงส่ง กล้วยไม้มีหลายสี หากเป็นกล้วยไม้สีขาวจะหมายถึง การเคารพนับถือ และความถ่อมตน
 • เบญจมาศ เป็นดอกไม้ที่ลักษณะเป็นพุ่มกลม มีกลีบดอกที่ซ้อนกันเป็นหลายๆชั้น เป็นดอกไม้ที่คนจีนเชื่อว่าเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ และเป็นสัญลักษณ์ของอายุที่ยืนยาว
 • โบตั๋น หรือ พีโอนี ดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกที่รูปลักษณ์สวยงาม มีความหมายโดยรวมคือความมั่งคั่งร่ำรวย ความซื่อสัตย์ และเกียรติยศ หากเป็นสีขาวจะมีความหมายถึงความบริสุทธิ์ อายุยืนยาว

นอกจากดอกไม้ที่ผู้คนรู้จักแล้วยังมีดอกไม้อื่นๆที่ทุกคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อ แต่เป็นดอกไม้ความหมายดีๆ

เช่น

 • เดลฟิเนียม ดอกไม้นี้เป็นดอกไม้ที่มีรากศัพท์มาจาก delphis หมายถึง ปลาโลมาเพราะกลีบของมันที่มีลักษณะเหมือนจมูกของปลาโลมา สื่อถึง ความผูกพัน การเจริญเติบโต ความกระตือรือร้น
 • อะกาแพนทัส เป็นดอกไม้ที่มีพุ่มสวยงามสีสันสะดุดตา มีความหมายถึง ความรัก ความสวยงาม มาจากภาษากรีก ‘agape’ แปลว่า รัก และ ‘anthos’ แปลว่า ดอกไม้ รวมกันแล้วจึงได้ชื่อว่าเป็นดอกไม้แห่งความรัก
 • คาลล่าลิลลี่ มีลักษณะดอกคล้ายถ้วยและเรียบง่าย เป็นตัวแทนแห่งความสง่างามมาตั้งแต่ยุคโรมัน รวมความสว่างไสว จึงและเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความบริสุทธิ์ เรียบง่าย
 • ไลเซนทัส มีลักษณะคล้ายดอกกุหลาบ มีหลากสีสัน แต่มีลักษณะเป็นช่อต่างจากกุหลาบที่เป็นดอกเดี่ยว กลีบบาง มีความหมายถึงความทรงจำดี ๆ และมิตรภาพที่ยั่งยืน เนื่องจากดอกไม้ชนิดนี้มีอายุยืนยาวมาก โดยจะเบ่งบาน2-3สัปดาห์
 • ไวเบอร์นัม ดอกไม้ชนิดนี้มีลักษณะเป็นพุ่มทรงกลมขนาดเล็ก ดูน่ารักคล้ายกับลูกบอล มีความหมายถึง ความรักที่แข็งแกร่งกว่าความตาย หรือรักที่ไม่มีวันตาย
ดอกไม้ความหมายดีๆ

เลือกดอกไม้ให้กับคนสำคัญของคุณ ด้วยดอกไม้ปลอมจากร้านดูเหมือนจริง ดอกไม้ประดิษฐ์ที่สวยเหมือนจริง อยู่ได้นาน ดูแลง่าย ช่วยให้คนสำคัญขอฃคุณมีความสุข ร้านดูเหมือนจริง จำหน่ายดอกไม้ปลอมและต้นไม้ปลอมคุณภาพพรีเมียม นำเข้าจากต่างประเทศ หลากหลายดีไซน์ให้เลือกสรร บริการจัดส่งทั่วประเทศ

สรุป ดอกไม้ความหมายดีๆ

ดอกไม้มีหลายความหมาย มีหลายชนิดให้เลือกก็จริง แต่เราก็ควรจะเลือกดอกไม้ที่มีความหมายเหมาะสมกับผู้รับเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจมากที่สุด และนอกจากดอกไม้ตามที่แนะนำไปแล้ว ทางร้านของเรายังมีชุดดอกไม้ที่จัดสำเร็จที่เป็นการนำดอกไม้ความหมายดีๆหลากหลายแบบมาจัดอีกด้วย ซึ่งการจัดดอกไม้มีทั้งแบบช่อบูเก้ แบบช่อริบบิ้น หรือแบบแจกัน หรือจะเลือกดอกไม้แล้วให้ทางเราจัดทำเป็นชุดได้ เพียงแค่ติดต่อ สอบถามทางไลน์ @Line Doomuenjing และชำระเงิน ก็จะได้ดอกไม้ตามที่ต้องการส่งถึงมือคุณ

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

เรื่องน่ารู้ต้นไม้ปลอม มอบให้โอกาสพิเศษ

แนะนำต้นไม้ปลอมงานแต่งงาน มีแบบไหนบ้างมาดูกัน
อ่านต่อ

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

5 ดอกไม้เยี่ยมไข้ มอบความห่วงใยและกำลังใจให้คนป่วย
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ เรื่องน่ารู้ต้นไม้ปลอม

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มูจิ มินิมอล เรียบง่าย สบายตา อบอุ่นใจ
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ต้นไม้ปลอม

ต้นไม้ประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน เสริมดวงงาน ความรักปัง เรียกทรัพย์
อ่านต่อ