ดอกไม้เยี่ยมไข้

5 ดอกไม้เยี่ยมไข้ มอบความห่วงใยและกำลังใจให้คนป่วย

สวัสดีค่ะทุกคน.. วันนี้จะมาชวนคุยกันเรื่องดอกไม้เยี่ยมไข้กันค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยมีประสบการณ์ในการเยี่ยมไข้คนป่วย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ญาติ หรือคนที่เรารัก เมื่อเราไปเยี่ยมไข้ นอกจากคำอวยพรหรือของขวัญแล้ว ดอกไม้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมนำมามอบให้กับผู้ป่วยด้วย เพราะดอกไม้นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสื่อถึงความห่วงใยและกำลังใจให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงความหมายของดอกไม้เยี่ยมไข้ และเคล็ดลับในการเลือกดอกไม้ให้เหมาะกับคนที่คุณรัก

ดอกไม้เยี่ยมไข้

ความหมายดอกไม้อะไรให้กำลังใจและดอกไม้เยี่ยมไข้

 • เป็นสัญลักษณ์ของความห่วงใยและกำลังใจ ดอกไม้เป็นตัวแทนของความสดชื่น สวยงาม และความรัก การมอบดอกไม้เยี่ยมคนป่วยจึงเป็นการสื่อให้ผู้ป่วยทราบว่ามีคนห่วงใยและอยากให้หายจากอาการป่วยโดยเร็ววัน ดอกไม้บางชนิด เช่น ดอกกุหลาบสีแดง ดอกลิลลี่สีขาว ดอกทานตะวันสีเหลือง ล้วนสื่อความหมายถึงความห่วงใย ความรัก และความหวังให้กับผู้ป่วย
 • ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ดอกไม้สามารถช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและสดชื่นให้กับผู้ป่วยได้ ช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกสบายใจและผ่อนคลายความกังวล ดอกไม้บางชนิด เช่น ดอกลาเวนเดอร์ ดอกคาโมไมล์ ดอกโรสแมรี่ ล้วนมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

ดอกไม้ยอดนิยมสำหรับเยี่ยมคนป่วยมีอะไรบ้าง

ดอกกุหลาบ

เป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเยี่ยมไข้ สื่อความหมายถึงความห่วงใย ความรัก และความสุข ดอกกุหลาบสีแดงสื่อถึงความรัก ความหลงใหล และโรแมนติก ดอกกุหลาบสีชมพูสื่อถึงความห่วงใย ความอ่อนโยน และโรแมนติก ดอกกุหลาบสีเหลืองสื่อถึงมิตรภาพ ความอบอุ่น และความสุข

ดอกไม้เยี่ยมคนป่วย

ดอกทานตะวัน

เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความสดใส ความร่าเริง และกำลังใจ ดอกทานตะวันเป็นดอกไม้ที่หันหน้าตามแสงอาทิตย์เสมอ สื่อถึงความมุ่งมั่นและความหวังในการมีชีวิต

ดอกไม้อะไรให้กำลังใจ

ดอกลิลลี่

เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ ความอ่อนโยน และความรัก ดอกลิลลี่สีขาวสื่อถึงความบริสุทธิ์ ความอ่อนโยน และความรัก ดอกลิลลี่สีเหลืองสื่อถึงความสุข ความสดชื่น และมิตรภาพ ดอกไม้เยี่ยมไข้

ดอกทิวลิป

เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความชื่นชม ความหวัง และความรัก ดอกทิวลิปสีชมพูสื่อถึงความรัก ความอ่อนโยน และโรแมนติก ดอกทิวลิปสีเหลืองสื่อถึงมิตรภาพ ความอบอุ่น และความสุข ดอกไม้เยี่ยมไข้

ดอกคาร์เนชั่น

เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความซื่อสัตย์ ความกล้าหาญ และความรัก ดอกคาร์เนชั่นสีแดงสื่อถึงความรัก ความหลงใหล และโรแมนติก ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูสื่อถึงความห่วงใย ความอ่อนโยน และโรแมนติก ดอกไม้เยี่ยมคนป่วย

เลือกดอกไม้ให้กำลังใจอย่างไรให้เหมาะสม

การเลือกดอกไม้ให้กำลังใจให้เหมาะสมนั้น ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ระหว่างผู้ให้และผู้รับ ตัวอย่างเช่น

 1. หากต้องการมอบดอกไม้ให้กำลังใจคนรัก สามารถเลือกดอกทานตะวัน ดอกลิลลี่สีเหลือง หรือดอกกล้วยไม้ได้
 2. หากต้องการมอบดอกไม้ให้กำลังใจเพื่อน สามารถเลือกดอกทานตะวัน ดอกลิลลี่สีเหลือง หรือดอกคาร์เนชั่นได้
 3. หากต้องการมอบดอกไม้ให้กำลังใจคนในครอบครัว สามารถเลือกดอกทานตะวัน ดอกลิลลี่สีเหลือง หรือดอกกล้วยไม้ได้

วิธีเลือกดอกไม้เยี่ยมคนป่วย

 • สีสันของดอกไม้ สีสันของดอกไม้มีความหมายที่แตกต่างกันไป โดยทั่วไปแล้ว ดอกไม้ที่มีสีสันสดใส เช่น ดอกกุหลาบสีเหลือง ดอกทานตะวัน ดอกทิวลิปสีชมพู ล้วนเป็นตัวเลือกที่ดีในการมอบความห่วงใยและกำลังใจให้กับผู้ป่วย
 • ความชอบของผู้ป่วย หากผู้ป่วยมีดอกไม้ที่ชอบเป็นพิเศษ ควรเลือกดอกไม้ชนิดนั้นๆ มอบให้
 • ความเหมาะสมกับสถานที่ หากผู้ป่วยพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ควรเลือกดอกไม้ที่ไม่ต้องการการดูแลมาก เช่น ดอกไม้ประดิษฐ์ หรือดอกไม้แห้ง

ดอกไม้อะไรให้กำลังใจ

การเลือกดอกไม้ให้เหมาะสมกับโอกาส

 1. ผู้ป่วยที่ป่วยหนักหรือผ่าตัด ควรเลือกดอกไม้ที่มีความหมายดีและเป็นกำลังใจ เช่น ดอกลิลลี่ ดอกทานตะวัน ดอกทิวลิป
 2. ผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง ควรเลือกดอกไม้ที่มีความหมายดีและช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลาย เช่น ดอกกุหลาบ ดอกเยอบีร่า ดอกเบญจมาศ
 3. ผู้ป่วยที่ป่วยเป็นเด็ก ควรเลือกดอกไม้ที่มีสีสันสดใสและน่ารัก เช่น ดอกคาร์เนชั่น ดอกเดซี่ ดอกทานตะวัน

ตัวอย่างไอเดียดอกไม้เยี่ยมไข้

สำหรับตัวอย่างดอกไม้เยี่ยมไข้ที่ได้รับความนิยม ได้แก่

 • ช่อดอกไม้: ช่อดอกไม้เป็นตัวเลือกที่คลาสสิกและเหมาะกับทุกโอกาส สามารถเลือกดอกไม้ได้หลากหลายชนิดและสีสัน
 • กระเช้าดอกไม้: กระเช้าดอกไม้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน กระเช้าดอกไม้มักมีดอกไม้และผลไม้รวมกัน ช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับผู้ป่วย
 • แจกันดอกไม้: แจกันดอกไม้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ที่บ้าน แจกันดอกไม้จะช่วยตกแต่งบ้านให้ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา ชมสินค้า>> แจกันแบบจัดสำเร็จ

สรุป ดอกไม้เยี่ยมไข้และคนป่วยให้ดอกอะไรดี

ดอกไม้เยี่ยมไข้เป็นวิธีแสดงความรัก ความห่วงใย และกำลังใจให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี การเลือกดอกไม้ให้เหมาะสมจะช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และหายจากอาการป่วยโดยเร็ววัน ดอกไม้เยี่ยมไข้เป็นมากกว่าแค่ความสวย ดอกไม้มีความหมายแฝงที่สามารถส่งต่อความรู้สึกต่างๆ ได้ เช่น ความรัก ความหวัง ความห่วงใย เป็นต้น การเลือกดอกไม้ให้เหมาะกับคนที่คุณรักจึงมีความสำคัญ เพราะจะช่วยให้คุณส่งต่อความรู้สึกของคุณได้อย่างถูกต้อง

นอกจากความหมายของดอกไม้แล้ว คุณควรพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ในการเลือกดอกไม้เยี่ยมไข้ด้วย เช่น สีสันของดอกไม้ กลิ่นของดอกไม้ และความทนทานของดอกไม้ ปัจจัยเหล่านี้สามารถช่วยสร้างบรรยากาศในห้องผู้ป่วยและช่วยให้คนที่คุณรักรู้สึกดีขึ้นได้

การมอบดอกไม้ให้กับคนที่คุณรักที่กำลังป่วยอยู่ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการแสดงความห่วงใยและส่งต่อกำลังใจให้กับพวกเขา แต่ดอกไม้สดนั้นมีอายุการใช้งานสั้น เพียงไม่กี่วันก็เหี่ยวเฉา ทำให้คุณต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนดอกไม้บ่อยๆ นอกจากนี้ ดอกไม้สดบางชนิดอาจมีกลิ่นที่ฉุนหรือระคายเคืองต่อผู้ป่วยได้ ดอกไม้ปลอมเยี่ยมคนไข้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะดอกไม้ปลอมนั้นสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน ทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ ไม่เหี่ยวเฉา และไม่ส่งกลิ่นฉุนรบกวนผู้ป่วย ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับดอกไม้สด

ร้านดูเหมือนจริง ของเรา มีดอกไม้ปลอมให้เลือกหลากหลายชนิด หลากหลายสีสัน ให้คุณสามารถเลือกดอกไม้ที่เหมาะสมกับคนที่คุณต้องการมอบให้ ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ หรือแจกันดอกไม้ เรามีให้คุณเลือกสรร พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ @Line Doomuenjing

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

5 ดอกไม้แสดงความยินดีผู้ใหญ่ ความหมายดีให้ผู้ใหญ่ที่คุณรัก
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ

6 ดอกไม้วาเลนไทน์ ความหมายดีๆ สื่อแทนความรัก
อ่านต่อ