ดอกไม้แทนคำขอบคุณ

ดอกไม้แทนคำขอบคุณ ของขวัญสุดล้ำค่าเพื่อคนสำคัญของคุณ

ดอกไม้แทนคำขอบคุณ ของขวัญสุดพิเศษแทนใจ

ดอกไม้… สัญลักษณ์ของความงาม ความสดใส และความรู้สึกดีๆ มากมาย หลายคนจึงนิยมมอบดอกไม้ให้กันเพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ แต่จะเลือกดอกไม้แบบไหนให้เหมาะกับใครนั้น ก็มีเรื่องให้คิดอยู่บ้าง

บทความนี้ ขอเอาใจคนรักการให้ดอกไม้ ด้วยไอเดียการเลือก ดอกไม้แทนคำขอบคุณ ให้กับคนพิเศษของคุณ ไปดูกันเลย!

ดอกไม้แทนคำขอบคุณ

เลือกดอกไม้แทนคำขอบคุณตามสไตล์

1. ดอกไม้เดี่ยว: เรียบง่ายแต่โดดเด่น เหมาะกับการให้เป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆ ดอกไม้ที่นิยมใช้มักมีขนาดใหญ่ สื่อถึงความจริงใจ เช่น ทานตะวัน ไฮเดนเยีย (ดอกไม้แทนคำขอบคุณดอกทานตะวัน สื่อถึงความจริงใจ ไมตรีจิต)

2. ช่อดอกไม้ขนาดเล็ก: น่ารัก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เลือกดอกไม้ชนิดเดียวกัน หรือผสมผสาน 2-3 ชนิด เพิ่มเติมด้วยดอกแซม เช่น ยิปโซ เฟิร์น (ช่อดอกไม้แทนคำขอบคุณ เลือกดอกไม้สื่อความหมายดีๆ เช่น ดอกลิลลี่ขาว สื่อถึงความบริสุทธิ์ ความขอบคุณ)

3. ช่อดอกไม้ขนาดใหญ่: อลังการ แสดงถึงความใส่ใจ เลือกดอกไม้ชนิดเดียวกัน หรือผสมกันได้หลากหลาย (ช่อดอกไม้แทนคำขอบคุณขนาดใหญ่ เลือกดอกไม้โทนสีสดใส สื่อถึงความสุข ความมีชีวิตชีวา)

4. แจกันดอกไม้: สวยงาม ทนทาน เหมาะกับการตกแต่งบ้าน เลือกแจกันที่เข้ากับสไตล์ของผู้รับ เช่น แจกันแก้ว แจกันเซรามิก (แจกันดอกไม้แทนคำขอบคุณ เลือกดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม สื่อถึงความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่นใจ)

ทั้งนี้การให้ดอกไม้เป็นของขวัญเพื่อแทนคำขอบคุณก็ควรคำนึงด้วยว่าผู้รับคือใคร เพราะผู้รับที่แตกต่างกันโทนดอกไม้ก็จะต่างกันไปด้วย

เลือกดอกไม้แทนคำขอบคุณตามผู้รับ

 • หากผู้รับเป็นคนรักของเรา ก็ควรจะเน้นสีแดงและสีชมพูที่สื่อถึงความรักโรแมนติกเป็นหลัก และดอกไม้ที่ใช้ก็ควรจะมีความหมายไปในเชิงความรัก
 • หากผู้รับเป็นญาติผู้ใหญ่ ดอกไม้ที่ใช้ก็ควรจะเป็นสีที่สุภาพ และแสดงออกถึงความเคารพ เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน ๆ และรูปแบบที่ใช้มัดจะเป็นกระเช้าหรือช่อดอกไม้เล็ก ๆ ดูเรียบร้อย
 • หากผู้รับเป็นเพื่อนที่สนิทของเรา ก็จะใช้ช่อดอกไม้ที่มีสีสันสดใส มีความหมายเหมาะสม ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นสีเหลืองส้มเพราะให้ความรู้สึกอบอุ่นและการมองโลกในแง่บวก ดอกไม้ที่ใช้จะเน้นที่มีความหมายมิตรภาพ

ดอกไม้แทนคำขอบคุณ

4 ดอกไม้ที่ผู้คนนิยมมอบให้กันเพื่อแทนคำขอบคุณ

 1. ไฮเดนเยีย
  ดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกไม้ทรงพุ่ม มีสีสันสดใส เช่น สีขาว สีฟ้า ชมพู มีความหมายที่แสดงถึงความจริงใจ ขอบคุณที่เข้าใจกัน หรือ ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกัน
 2. กุหลาบ
  เป็นหนึ่งในดอกไม้ยอดนิยมและมีความหมายเกี่ยวกับความรักในหลายรูปแบบ เช่นกุหลาบแดง หมายถึงความรักร้อนแรง กุหลาบสีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์
 3. ทานตะวัน
  เป็นดอกไม้ที่มีก้านตั้งตรง หน้าดอกมีขนาดใหญ่ มีสีสันสดใส และมีความหมายคือ ความเชื่อมั่น มั่นคง และรักเดียวใจเดียว
 4. ทิวลิป
  เป็นอีกหนึ่งดอกไม้ยอดนิยม มีสีสันสวยงามสดใส และแต่ละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ทิวลิปสีแดง หมายถึง ความรัก สีชมพู หมายถึง ความสง่างาม สีเหลือง หมายถึง มิตรภาพ

การให้ดอกไม้ปลอมเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ มีข้อดีอย่างไร?

การใช้ดอกไม้ปลอมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราแนะนำ และในปัจจุบันนี้ดอกไม้ปลอมก็ทำขึ้นมาเหมือนจริงมากขึ้น จนสามารถนำมาใช้ทดแทนของจริงได้ ที่สำคัญดอกไม้ปลอมยังดูแลง่ายเพียงแค่ใช้ผ้าเปียกเช็ดทำความสะอาด คราบสกปรกก็หลุดออกหมดแล้ว และไม่มีเกสรหลุดร่วงให้รำคาญใจจึงปลอดภัยสำหรับคนที่แพ้ แถมดอกไม้ปลอมนั้นยังอยู่ได้นานเป็นปีโดยที่ไม่ต้องดูแลให้ยุ่งยากอีกด้วย ต่างจากการนำดอกไม้สดเพราะเมื่อได้ดอกไม้มาแล้วก็ต้องดูแลตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นดอกไม้ที่เหี่ยวแล้วก็จะกลายเป็นขยะ

ดอกไม้แทนคำขอบคุณ

ดอกไม้ปลอม ทางเลือกใหม่ที่ใช่กว่า ดอกไม้สด แต่มีข้อจำกัด ดูแลยาก เหี่ยวเฉาเร็ว ลองเปลี่ยนมาเป็น “ดอกไม้ปลอม” สิคะ สวยเหมือนจริง ทนทาน ดูแลง่าย

สรุป ดอกไม้แทนคำขอบคุณ

ดอกไม้เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ผู้คนนิยมนำมามอบเป็นของขวัญให้แก่กัน เพราะสวยงาม ก็มีให้เลือกหลายโทนสี หลายรูปแบบ และแฝงไปด้วยความหมายดีๆที่สื่อถึงดอกไม้แทนคำขอบคุณ แต่ดอกไม้สดที่ใช้กันนั้นกลับยังมีข้อจำกัด ผู้คนจึงหันมาใช้ดอกไม้ปลอมมากขึ้น เนื่องจากดูแลง่าย และสร้างขยะน้อยกว่า

เลือกดอกไม้ให้กับคนสำคัญของคุณ ด้วยดอกไม้ปลอมจากร้านดูเหมือนจริง ดอกไม้ประดิษฐ์ที่สวยเหมือนจริง อยู่ได้นาน ดูแลง่าย ช่วยให้คนสำคัญของคุณมีความสุข ร้านดูเหมือนจริง จำหน่ายดอกไม้ปลอมและต้นไม้ปลอมคุณภาพพรีเมียม นำเข้าจากต่างประเทศ หลากหลายดีไซน์ให้เลือกสรร บริการจัดส่งทั่วประเทศ ออกแบบและจัดดอกไม้ตามความต้องการ ปรึกษาฟรี @Line Doomuenjing

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ เรื่องน่ารู้ต้นไม้ปลอม

8 ต้นไม้ดอกไม้ตรุษจีน ไม้มงคลนำโชคต้อนรับปีใหม่จีน
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ต้นไม้ปลอม มอบให้โอกาสพิเศษ

แนะนำต้นไม้ปลอมงานแต่งงาน มีแบบไหนบ้างมาดูกัน
อ่านต่อ