ดอกไม้สีน้ำเงิน

6 ดอกไม้สีน้ำเงิน สัญลักษณ์ของความรัก ความหวัง และความสงบ

มนต์เสน่ห์แห่งสีคราม สัมผัสความหมายของดอกไม้สีน้ำเงิน

ท่ามกลางสีสันอันสดใสของสวนดอกไม้ สีน้ำเงินมักถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย หลายคนอาจคิดว่าสีนี้ดูหม่นหมอง แต่รู้หรือไม่ว่า..ดอกไม้สีน้ำเงินนั้นแฝงไว้ด้วยเสน่ห์อันลึกลับ น่าค้นหา เต็มไปด้วยความหมายดี ๆ และยังหายากกว่าสีอื่นๆ บทความนี้ขอพาคุณดำดิ่งสู่โลกของดอกไม้สีน้ำเงิน ชวนให้รู้จักกับสายพันธุ์ที่หลากหลาย เรื่องราวน่าสนใจและความหมาย

รู้จักกับดอกไม้สีน้ำเงินและความหมาย

ดอกไม้สีน้ำเงินมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ละชนิดมีความงามและความหมายที่แตกต่างกันไป

ดอกไม้สีน้ำเงิน

 • ดอกกุหลาบสีน้ำเงิน: สื่อถึงความรักที่มั่นคงและยั่งยืน ซึ่งหายากกว่ากุหลาบสีอื่น ๆ นิยมใช้ในช่อดอกไม้สำหรับงานแต่งงาน หรือมอบให้กับคนรักเพื่อแสดงถึงความรักที่จริงจังและซื่อสัตย์

ดอกไม้สีน้ำเงิน

 • ดอกไฮเดรนเยียสีน้ำเงิน: สื่อถึงความขอบคุณและความซาบซึ้ง มักถูกใช้ในช่อดอกไม้สำหรับงานแสดงความยินดี ดอกไม้แสดงความยินดีผู้ใหญ่ หรือมอบให้กับผู้มีพระคุณเพื่อแสดงถึงความขอบคุณ

ดอกไม้สีน้ำเงิน

 • ดอกทานตะวันสีน้ำเงิน: สื่อถึงความสดใสและมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับมอบให้กับผู้ป่วยเพื่อเป็นกำลังใจ ดอกไม้เยี่ยมไข้ หรือใช้ตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศสดใส

ดอกไม้สีน้ำเงิน

 • ดอกทิวลิปสีน้ำเงิน: สื่อถึงความหวังและความปรารถนาดี นิยมใช้ในช่อดอกไม้สำหรับงานรับปริญญา หรือมอบให้กับบุคคลที่กำลังเริ่มต้นใหม่เพื่อเป็นกำลังใจ

ดอกไม้สีน้ำเงิน

 • ดอกไอริสสีน้ำเงิน: สื่อถึงความซื่อสัตย์และความจงรักภักดี มักถูกใช้ในช่อดอกไม้สำหรับงานแต่งงาน หรือมอบให้กับคู่รักเพื่อแสดงถึงความรักที่ซื่อสัตย์

ดอกไม้สีน้ำเงิน

 • ดอกลาเวนเดอร์สีน้ำเงิน: สื่อถึงความสงบและความผ่อนคลาย นิยมใช้ทำเป็นอโรมาเธอราพี หรือใช้ตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย

เรื่องราวน่าสนใจของดอกไม้สีน้ำเงิน

 1. ความหายาก: ดอกไม้สีน้ำเงินนั้นหายากกว่าสีอื่น ๆ เนื่องมาจากมีสารประกอบแอนโทไซยานินน้อย สารแอนโทไซยานินเป็นตัวที่ทำให้ดอกไม้มีสีน้ำเงิน
 2. ตำนาน: ในบางวัฒนธรรม ดอกไม้สีน้ำเงินถูกเชื่อมโยงกับเทพเจ้าและเรื่องราวลี้ลับ ตัวอย่างเช่น ในตำนานเทพเจ้ากรีก ดอกไอริสสีน้ำเงินถูกเชื่อมโยงกับเทพีไอริส เทพีแห่งสายรุ้ง
 3. สัญลักษณ์: สีน้ำเงินมักถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความสงบ ความเงียบสงบ และความไว้วางใจ ตัวอย่างเช่น ธงชาติไทยมีสีน้ำเงินเป็นส่วนประกอบ ซึ่งสื่อถึงความสงบสุขของชาติ

ดอกไม้สีน้ำเงินกับความหมายดี ๆ

• ความรักที่มั่นคง >> ดอกกุหลาบสีน้ำเงิน
• ความขอบคุณและความซาบซึ้ง >> ดอกไฮเดรนเยียสีน้ำเงิน
• ความสดใสและมีชีวิตชีวา >> ดอกทานตะวันสีน้ำเงิน
• ความหวังและความปรารถนาดี >> ดอกทิวลิปสีน้ำเงิน
• ความซื่อสัตย์และความจงรักภักดี >> ดอกไอริสสีน้ำเงิน
• ความสงบและความผ่อนคลาย >> ดอกลาเวนเดอร์สีน้ำเงิน

ร้าน “ดูเหมือนจริง” แหล่งรวมดอกไม้สีน้ำเงินสวยงาม เก็บได้นาน ไม่เหี่ยวเฉา

ดอกไม้สีน้ำเงิน เป็นตัวแทนของความสงบ ความเงียบสงบ และความไว้วางใจ ดอกไม้สีน้ำเงินสดนั้นหายาก  แต่ร้าน “ดูเหมือนจริง ของเรามีดอกไม้สีน้ำเงินหลากหลายชนิดให้เลือกสรร

สินค้าของเรา

 • ดอกไม้ปลอมหลากหลายชนิด มีทั้งดอกไม้สีน้ำเงินยอดนิยม เช่น ดอกกุหลาบสีน้ำเงิน ดอกไฮเดรนเยียสีน้ำเงิน ดอกทานตะวันสีน้ำเงิน ดอกทิวลิปสีน้ำเงิน ดอกไอริสสีน้ำเงิน และดอกลาเวนเดอร์สีน้ำเงิน
 • วัสดุคุณภาพสูง ดอกไม้ของเราดูเหมือนจริง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • หลากหลายสไตล์ มีทั้งแบบดอกเดี่ยว ช่อดอกไม้ แจกัน และของตกแต่งบ้าน

ข้อดีของดอกไม้ปลอม

 1. เก็บได้นาน ไม่เหี่ยวเฉา
 2. ไม่ต้องดูแล รดน้ำ ใส่ปุ๋ย หรือตัดแต่งกิ่ง
 3. สะอาด ปราศจากแมลง
 4. เหมาะสำหรับทุกสถานที่

เลือกดอกไม้สีน้ำเงินจากร้าน “ดูเหมือนจริง” สัมผัสเสน่ห์ของดอกไม้ที่เก็บได้นาน ไม่เหี่ยวเฉา ไม่ต้องดูแล

สรุป

ดอกไม้สีน้ำเงิน เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ความหมาย และเรื่องราวน่าสนใจ แม้จะหายากกว่าสีอื่น ๆ แต่ก็สวยงามและไม่เหมือนใคร ลองเลือกดอกไม้สีน้ำเงินมาปลูกสักต้น คุณจะสัมผัสได้ถึงมนต์เสน่ห์อันลึกลับ น่าค้นหา

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ

10 ดอกไม้วันฮาโลวีน สวยๆ ตกแต่งบ้านให้หลอนและชวนขนลุก
อ่านต่อ

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

รู้จัก 7 ดอกไม้ยอดนิยมสำหรับวันแม่ บอกรักแม่ในวันพิเศษ
อ่านต่อ