ข้อดีของต้นไม้ปลอม

ข้อดีของต้นไม้ปลอม vs ต้นไม้จริง เลือกแบบไหนดี?

ข้อดีของต้นไม้ปลอม ดีจริงไหม? เปรียบเทียบกับต้นไม้จริง

ต้นไม้ เป็นหนึ่งในสิ่งที่จะทำให้บริเวณบ้าน ระเบียง หรือร้านค้าของเราสดชื่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะสีเขียวของต้นไม้ที่มีสีเขียวเป็นส่วนใหญ่เป็นสีที่มองแล้วรู้สึกเย็น ให้ความร่มรื่น และช่วยคลายความหงุดหงิดได้ อีกทั้งยังเป็นที่พักสายตา และช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้อีกด้วย แต่การเลือกต้นไม้ก็สำคัญ เราควรจะเลือกต้นไม้ประดับให้เหมาะสมกับพื้นที่เพื่อให้บริเวณบ้านห้องหรือร้านของเราสวยงามและดูดีมากกว่าเดิม วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำต้นไม้กันค่ะ

ข้อดีของต้นไม้ปลอม

ต้นไม้ที่ใช้ประดับมีแบบไหนบ้าง?

ไม้ดอก

เป็นพืชที่มีดอกไม้ประดับ ไม้ดอกมีหลายชนิดทั้งก้านเดี่ยว ทั้งก้านช่อที่ประกอบด้วยดอกไม้หลายดอก และเป็นดอกไม้ดอกเล็กที่แซมกับใบไม้ ไม้ดอกจะมีสีสันหลากหลาย ดูแล้วไม่น่าเบื่อ นำไปตกแต่งได้อีก หรือจะเป็นดอกไม้ปลอมใส่แจกันก็สวยไปอีกแบบสามารถแต่งได้หลายสไตล์ หลายสีตามความชอบและความเหมาะสมกับสถานที่ เช่นถ้าเป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล แจกันดอกไม้ที่ใช้ก็จะเป็นขนาดเล็ก สีสันไม่ฉูดฉาด เน้นสีพาสเทลอ่อน ๆ  แต่ถ้าเป็นห้องรับแขกของบ้านก็จะเน้นแจกันขนาดใหญ่ ที่โทนสีเหมาะกับห้อง

ไม้แขวน

ต้นไม้ประเภทไม้แขวนเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ไม่เยอะแต่ต้องการความสดชื่น เช่น คนที่อาศัยอยู่ในหอพักเล็ก ๆ ไม้แขวนก็เป็นอีกหนึ่งที่ผู้คนเลือกเพราะด้วยสังคมเมืองในปัจจุบัน ทำให้คนย้ายมาอยู่หอ หรือคอนโดกันมากขึ้น ซึ่งไม้แขวนที่เราแนะนำก็ได้แก่ เดฟ เฟิร์นสไบนาง โฮย่า โดยสามารถเลือกความยาวและขนาดได้ตามที่ต้องการ มีให้เลือกตั้งแต่แบบสั้นไม่ถึง 1 เมตรจนไปถึง 2 เมตร

ต้นไม้ขนาดเล็ก

เป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่ใส่ไว้ในกระถาง มีน้ำหนักเบาสามารถนำไปตกแต่งระเบียง โต๊ะทำงานหรือชั้นหนังสือได้ ช่วยทำให้บรรยากาศโดยรวมดูสดชื่น ต้นไม้เล็ก ๆ แบบนี้เป็นที่นิยมกันในหมู่วัยรุ่นเพราะดูน่ารักมินิมอล และเรียบง่ายดูไม่น่าเบื่อ ที่เราแนะนำก็เช่นบอนไซ ดอกหญ้า หญ้ากระต่าย ลาเวนเดอร์ แคคตัส

ต้นไม้ขนาดใหญ่

คล้ายกับต้นไม้ขนาดเล็ก แต่จะมีความสูงตั้งแต่ 40 cm ขึ้นไป และมีน้ำหนักที่มากแต่แข็งแรง ดูมั่นคง ต้นไม้ใหญ่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้บรรยากาศของบ้าน หรือร้านอาหารโดยรวมร่มรื่นมากขึ้น ต้นไม้ใหญ่เหมาะสำหรับบริเวณที่มีพื้นที่มากและต้นไม้ใหญ่ที่ผู้คนนิยมก็เช่น ต้นไทรใบสัก ต้นซากุระ หรือถ้าจะเอาไปตกแต่งร้านค้าแนวน่ารัก ที่เน้นสีสันสดใส สดชื่น ต้นเลม่อน ต้นมะกอกก็เป็นอีกทางเลือกที่แนะนำ

ข้อดีของต้นไม้ปลอมvsต้นไม้จริง

ข้อเสียต้นไม้จริงมีอะไรบ้าง

แม้ต้นไม้จริงจะช่วยฟอกอากาศ ทำให้อากาศเย็นขึ้นจากออกซิเจน มีกลิ่นที่หอม เป็นธรรมชาติแต่ ต้นไม้จริงก็มีข้อเสียหลายอย่าง ดังนี้

  1. ต้นไม้จริงต้องได้รับการเอาใจใส่อยู่เสมอ
    เพราะต้นไม้จริงต้องการแสงสว่าง น้ำและการดูแลใกล้ชิด หากดูแลไม่ดีต้นไม้ก็เหี่ยวเฉา ตายได้ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา
  2. ต้นไม้จริงไม่สามารถเคลื่อนย้าย ติดตั้งได้ตามใจ
    เพราะต้องคำนึงถึงแสงสว่างให้เหมาะสมกับต้นไม้ชนิดนั้น และที่สำคัญคือต้นไม้จริงต้องปลูกลงดิน เวลาจะย้ายก็ต้องขุดดินออกและต้องคอยระวังไม่ให้รากเสียหาย
  3. ต้นไม้จริงมีการเหี่ยวเฉาได้ทุกเมื่อ
    เนื่องจากต้นไม้ของจริงมีกิ่ง ใบไม้ที่ผลิบานและร่วงหล่นได้ตลอดเวลา เกิดเป็นขยะและฝุ่นตามพื้นและเกิดเป็นภูมิแพ้ จึงต้องทำความสะอาดอยู่เรื่อย ๆ บางครั้งที่ต้นไม้ตายก็เกิดเป็นขยะเพิ่มอีก และต้นไม้บางชนิดไม่สามารถปลูกใกล้กับตัวบ้านได้เพราะรากของมันจะทำให้โครงสร้างของบ้านพัง

ข้อดีของต้นไม้ปลอม

ต้นไม้ปลอมตัวเลือกที่ช่วย ทดแทนต้นไม้จริงได้ และข้อดีของต้นไม้ปลอม

1.ไม่เหี่ยวใช้งานได้นาน

ส่วนมากต้นไม้ปลอมผลิตจากผ้าหรือพลาสติกที่มีความคงทน ซึ่งต้นไม้ของร้านก็มีความคงทน สามารถอยู่ได้เป็นปีโดยไม่เหี่ยวเฉา

2.ประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ต้องดูแลมาก

ต้นไม้ปลอมไม่จำเป็นต้องใส่ปุ๋ย รดน้ำ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเป็นอย่างมาก และถึงแม้ต้นไม้ปลอมจะราคาแพงกว่าแต่ถ้าเทียบกับค่าบำรุงรักษา และค่าดูแลต่าง ๆ แล้ว การเลือกซื้อต้นไม้ปลอมจะคุ้มค่ากว่า และต้นไม้จริงถ้ารดน้ำ ใส่ปุ๋ยมากหรือน้อยไปต้นไม้ก็จะเหี่ยวเฉา และต้นไม้แต่ละชนิดมีความต้องการน้ำและปุ๋ยต่างกันไปอีก ที่สำคัญคือเราต้องดูแลต้นไม้จริงให้ดีเพื่อไม่ให้มีแมลงหรือสัตว์เลื้อยคลานเข้ามา

3.เคลื่อนย้ายง่ายทำความสะอาดง่าย

เนื่องจากต้นไม้ปลอมทำมาจากพลาสติกหรือผ้าการดูแลจึงง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าเปียกเช็ดทำความสะอาด คราบสกปรกก็หลุดออกหมดแล้ว วิธีทำความสะอาดต้นไม้ปลอม และไม่มีเกสรหลุดร่วงให้รำคาญใจจึงปลอดภัยสำหรับคนที่แพ้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวกเพราะเป็นต้นไม้ที่ไม่ได้ปลูกลงดิน แค่มีโอเอซิสปักก็อยู่ได้แล้ว ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะเหมือนต้นไม้จริงใช้ดินปลูก และเรายังสามารถใช้ต้นไม้ปลอมตกแต่งบริเวณไหนก็ได้ จะมีหรือไม่มีแดดส่องถึงก็ได้หมดห่วง แต่ถ้าเป็นต้นไม้จริงก็ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้

4.สวยเหมือนของจริง

ในปัจจุบันเทคโนโลยีและการผลิตที่ละเอียดซับซ้อน ทำให้ต้นไม้ปลอมออกมาสวย มีรูปทรง ผิวสัมผัสเหมือนกับของจริงมากยิ่งขึ้น และสามารถทำหน้าที่เสริมบรรยากาศได้ดีไม่ต่างจากต้นไม้ของจริงเลย ทั้งยังไม่ต้องดูแลให้ยุ่งยากอีกด้วย

ข้อดีของต้นไม้ปลอมvsต้นไม้จริง

การตัดสินใจเลือกระหว่างต้นไม้ปลอมกับต้นไม้จริง ขึ้นอยู่กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ

สรุป ข้อดีของต้นไม้ปลอม

ข้อดีของต้นไม้ปลอม ก็คือ..ต้นไม้ปลอม เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ต้องการความสะดวก ประหยัด และต้องการต้นไม้ที่ทนทาน ส่วนต้นไม้จริง เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ ต้องการความสวยงามเป็นธรรมชาติ และต้องการต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ ปรับสภาพอากาศ และมีเวลาดูแล

ลองมาเลือกต้นไม้ไปตกแต่งให้เหมาะกับสม ที่ร้านของเราสิ ร้านดูเหมือนจริง ร้านขายต้นไม้และดอกไม้ประดิษฐ์ที่สวยเหมือนของจริง อยู่ได้นาน ดูแลง่าย ช่วยให้คนสำคัญของคุณมีความสุข ร้านดูเหมือนจริง จำหน่ายดอกไม้ปลอมและต้นไม้ปลอมคุณภาพพรีเมียม นำเข้าจากต่างประเทศ หลากหลายดีไซน์ให้เลือกสรร บริการจัดส่งทั่วประเทศ ออกแบบและจัดดอกไม้ตามความต้องการ ปรึกษาได้ฟรี @Line Doomuenjing

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

5 ดอกไม้แสดงความยินดีผู้ใหญ่ ความหมายดีให้ผู้ใหญ่ที่คุณรัก
อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ต้นไม้ปลอม

ต้นไม้ประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน เสริมดวงงาน ความรักปัง เรียกทรัพย์
อ่านต่อ