ดอกไม้มงคล

ดอกไม้มงคล 9 อย่าง ความหมายดี เสริมดวงชะตา ชีวิตรุ่งเรือง

ดอกไม้มงคลมีอะไรบ้าง

ดอกไม้เป็นสิ่งสวยงามที่มนุษย์นิยมนำมาประดับตกแต่งบ้านเรือน สถานที่ต่างๆ รวมถึงนำมาใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาและความเชื่อต่างๆ อีกด้วย ดอกไม้บางชนิดมีความหมายมงคลตามความเชื่อของคนโบราณ เชื่อว่าการปลูกหรือประดับดอกไม้มงคลเหล่านี้จะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับผู้อยู่อาศัยให้เจริญรุ่งเรือง มีความสุข สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา

อ่านบทความ : ต้นไม้มงคล 9 อย่างที่เพิ่มความปังและเสริมฮวงจุ้ย ควรมีในบ้าน

ดอกไม้มงคล

ดอกไม้มงคล 9 อย่าง

ดอกไม้มงคล-กล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้มงคลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เชื่อกันว่าดอกกล้วยไม้ช่วยเสริมความรัก ความก้าวหน้า เป็นที่รักของผู้อื่น โดยสีของดอกกล้วยไม้แต่ละสีมีความหมายมงคลที่แตกต่างกันดังนี้

 • ดอกกล้วยไม้สีขาว ส่งเสริมในด้านความก้าวหน้าของหน้าที่การงาน เป็นที่รักของผู่ร่วมงาน
 • ดอกกล้วยไม้สีชมพู ส่งเสริมด้านความรัก
 • ดอกกล้วยไม้สีส้ม ส่งเสริมด้านการเงิน
 • ดอกกล้วยไม้สีเหลือง ส่งเสริมด้านสุขภาพ
 • ดอกกล้วยไม้สีม่วง ส่งเสริมด้านปัญญา

ดอกไม้มงคล-ไฮเดรนเยีย

ดอกไฮเดรนเยีย

ดอกไฮเดรนเยียเป็นสัญลักษณ์ของความกตัญญู แทนคำขอบคุณในการเห็นอกเห็นใจกัน แสดงออกถึงความรู้สึกจริงใจและสื่อสัตย์ต่อกัน การปลูกดอกไฮเดรนเยียในบ้านจะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนในครอบครัว

ดอกไม้มงคล-ลิลลี่

ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้มงคลที่มีความหมายถึงความสงบสุข ความสันติ ส่งเสริมให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข มักนิยมวางประดับบนโต๊ะอาหาร ห้องพระ ห้องรับแขก เป็นต้น

ดอกไม้มงคล-ซากุระ

ดอกซากุระ

ดอกซากุระเป็นดอกไม้มงคลที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ นำพาแต่ความสุข ความสมหวังมาให้ นอกจากนี้ในทางฮวงจุ้ยเชื่อกัยว่าดอกซากุระที่เบ่งบานนั้นเป็นตัวแทนของความรักและชีวิตคู่ ช่วงส่งเสริมให้ชีวิตคู่สงบสุข ราบรื่น

ดอกไม้มงคล-โบตั๋น

ดอกโบตั๋น

ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้มงคลที่สื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย อีกทั้งยังส่งเสริมในเรื่องของความรัก คู่ครอง โดยดอกโบตั๋นสีเหลืองหรือสีส้มจะช่วยส่งเสริมเรื่องความมั่งคั่ง ร่ำรวย ส่วนดอกโบตั๋นสีชมพูจะช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก

ดอกไม้มงคล-ทิวลิป

ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีความหมายเป็นมงคล สื่อถึงรักแรก การตกหลุมรัก ความหลงใหล สีของดอกทิวลิปนั้นมีความหมายที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

 • ดอกทิวลิปสีขาว หมายถึงการขอโทษอย่างจริงใจ
 • ดอกทิวลิปสีแดง หมายถึงรักแท้
 • ดอกทิวลิปสีส้ม หมายถึงการมีเสน่ห์ดึงดูดใจ และความอบอุ่น
 • ดอกทิวลิปสีเหลือง หมายถึงความร่าเริง สนุกสนาน และเสียงหัวเราะ
 • ดอกทิวลิปสีชมพู หมายถึงความมั่นใจในตัวเอง
 • ดอกทิวลิปสีม่วง หมายถึงความซื่อสัตย์ จงรักภักดี

ดอกไม้มงคล-แมกโนเลีย

ดอกแมกโนเลีย

ดอกแมกโนเลียเป็นดอกไม้มงคลที่สื่อความหมายถึงความรักและความบริสุทธิ์ ในทางฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าดอกแมกโนเลียนั้นยังสามารถส่งเสริมพลังงานในด้านความสำเร็จ ความเจริญก้าวหน้าได้อีกด้วย

ดอกไม้มงคล-ทานตะวัน

ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวันนั้น เป็นดอกไม้ที่มีความหมายเป็นมงคล ส่งเสริมในเรื่องของความมั่นคง ความมั่นใจ ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ในด้านความรักนั้นสื่อถึงความรักที่มั่นคง ความรักที่ยั่งยืน รักเดียวใจเดียว

ดอกไม้มงคลมีอะไรบ้าง

ดอกกุหลาบ

เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความหมายของความรัก ความโรแมนติก หากปลูกไว้ในบ้านเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักให้สมหวัง

ความหมายของดอกไม้มงคล

นอกจากดอกไม้มงคล 9 ชนิดนี้แล้ว ยังมีดอกไม้มงคลอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ดอกว่านน้ำ ดอกเสือโคร่ง ดอกแก้ว ดอกโมก เป็นต้น ผู้ที่สนใจสามารถปลูกดอกไม้มงคลเหล่านี้ไว้ในบ้านหรือสถานที่ต่างๆ เพื่อเสริมดวงชะตาให้เจริญรุ่งเรือง มีความสุข สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา

ดอกไม้มงคล-9-อย่าง

 

ดอกไม้มงคลเป็นดอกไม้ที่มีความหมายมงคลในด้านต่าง ๆ เชื่อกันว่าการปลูกหรือจัดวางดอกไม้มงคลในบ้านสามารถช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่ ส่งเสริมโชคลาภ บารมี เรียกเงินทองได้

สรุป ดอกไม้มงคล

ดอกไม้มงคลเป็นดอกไม้ที่มีความหมายและความเชื่อที่แตกต่างกันไป การปลูกหรือประดับดอกไม้มงคลเหล่านี้จะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับผู้อยู่อาศัยให้เจริญรุ่งเรือง มีความสุข สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาค่ะ การปลูกหรือจัดวางดอกไม้มงคลในบ้านก็ถือเป็นการเพิ่มความสดชื่น สวยงามให้กับบ้าน เป็นการพักผ่อนสายตา และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ ร้านดูเหมือนจริง จำหน่ายดอกไม้ ต้นไม้ปลอม คุณภาพดี เติมความสดชื่นให้กับบ้านของคุณได้อย่างลงตัว

เลือกมืออาชีพ
เลือกเรา

บริการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ หรือบริการส่งด่วนใน กทม และปริมณฑล

ดอกไม้ประดิษฐ์

ชมสินค้า

ต้นไม้ปลอม

ชมสินค้า

กระถางแจกัน

ชมสินค้า

ดูเหมือนจริง ต้นไม้ปลอมดอกไม้ประดิษฐ์ อันดับ 1

จัดจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ทั้งปลีกเเละส่ง มานานกว่า 20 ปี เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศเกรดพรีเมียมและอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆตลอด พร้อมด้วยประสบการณ์การขาย ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ประดิษฐ์มาอย่างยาวนาน คัดสรรแต่สินค้าดีมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยา บริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ ออกแบบและจัดแจกันดอกไม้สำหรับงานเทศกาล ของขวัญ แสดงความยินดีต่างๆ รวททั้งมีบริการออกแบบนอกสถานที่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ

ติดต่อเรา LINE OA

เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์ มอบให้โอกาสพิเศษ

6 ดอกไม้วาเลนไทน์ ความหมายดีๆ สื่อแทนความรัก
อ่านต่อ

มอบให้โอกาสพิเศษ เรื่องน่ารู้ดอกไม้ประดิษฐ์

5 ดอกไม้แสดงความยินดีผู้ใหญ่ ความหมายดีให้ผู้ใหญ่ที่คุณรัก
อ่านต่อ